Các dịch vụ:
* Cáp tín hiệu báo cháy: 0974.002.002

Bao ho lao dong

Góc bảo hộ lao động

Để ngăn ngừa và giảm thiểu tai nạn lao động (TNLĐ) xảy ra, thời gian qua LĐLĐ tỉnh Long An được Tổng LĐLĐVN tài trợ kinh phí trang bị 2 góc bảo hộ lao động (BHLĐ) tại 2 doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh. Qua nhiều năm đưa vào khai thác sử dụng, các góc BHLĐ thực sự trở thành kênh thông tin quan trọng, bổ ích góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho NLĐ về công tác đảm bảo ATVSLĐ, PCCN, bệnh nghề nghiệp.

Cáp tín hiệu báo cháy


Cáp tín hiệu báo cháy là loại cáp được sử dụng trong hệ thống phòng cháy chữa cháy, báo cháy. Với việc lắp đặt hệ thống tín hiệu báo cháy, chúng ta sẽ phát hiện ra đám cháy trong vùng được bảo vệ chính xác và có cách giải quyết nhanh chóng, kịp thời. Hệ thống này sẽ hoạt động tốt nếu có dây tín hiệu tốt.Dây tín hiệu báo cháy tốt cần trang bị khả năng chống nhiễu cao. Điều này có ý nghĩa như có khói bốc lên từ bữa ăn, chức năng chống nhiễu sẽ nhận diện được đây là tín hiệu giả và không báo động.

Tại Cty CP Cơ khí chế tạo máy Long An (Cty Lamico), nơi có 250 CNLĐ, góc BHLĐ được bố trí rộng rãi, thoáng mát, trưng bày nhiều tài liệu tuyên truyền về Luật Lao động, BHLĐ, PCCN, hướng dẫn sử dụng các trang thiết bị BHLĐ an toàn thu hút nhiều CNLĐ đến tìm hiểu. Là DN chuyên sản xuất chế tạo máy công nghiệp, cơ khí, NLĐ làm việc tại đây phải thường xuyên tiếp xúc với những máy móc, thiết bị chuyển động mạnh, tiếng ồn lớn, tạp âm… tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra TNLĐ cao. Trước thực trạng đó, DN luôn trang bị dụng cụ BHLĐ cho NLĐ đầy đủ, phổ biến những nội quy ATLĐ. Ông Nguyễn Anh Tài - Chủ tịch CĐCS Cty - cho biết, góc BHLĐ trang bị tại DN được CĐ tỉnh vận động hỗ trợ trang bị từ năm 2013. Qua thời gian hoạt động thu hút được nhiều CNLĐ đến tìm hiểu. “Góc BHLĐ còn là nơi hội họp, sinh hoạt, tư vấn về quyền và nghĩa vụ của NLĐ, tư vấn về ATVSLĐ của Cty” - ông Tài nói.

CN Đặng Thế Phong (ngụ TP.Tân An) cho biết: “Làm việc trong lĩnh vực cơ khí, nguy hiểm rủi ro luôn rình rập, đòi hỏi NLĐ phải luôn có ý thức chấp hành những nội quy về đảm bảo ATLĐ. Từ khi Cty được trang bị góc BHLĐ, tôi và nhiều anh em CN khác luôn tranh thủ giờ giải lao giữa ca, giờ nghỉ trưa đến đọc tài liệu, tìm hiểu về Luật Lao động, công tác đảm bảo ATLĐ. Từ đó tuân thủ chấp hành nội quy Cty vận dụng và sản xuất máy móc cho an toàn”. Ngoài góc BHLĐ tại Cty Lamico, một góc BHLĐ khác cũng được trang bị tại Cty CP Chế biến hàng xuất khẩu Long An.

Mô hình “Góc BHLĐ” ở các DN đều hoạt động có hiệu quả, sát thực nhất tới CNLĐ với nhiều nội dung và hình thức phong phú, góp phần tuyên truyền về công tác ATVSLĐ tại nơi làm việc. Có góc BHLĐ, NLĐ càng nhận thức được tầm quan trọng của công tác đảm bảo ATVSLĐ, nâng cao ý thức chấp hành nội quy lao động, sản xuất an toàn khi làm việc ở nơi có yêu cầu nghiêm ngặt, nhằm làm giảm thiểu TNLĐ xảy ra.

Mũ bảo hộ tác dụng làm mát cho người lao động

Cáp tín hiệu báo cháy

Một chiếc quạt chạy bằng năng lượng mặt trời phía trên mũ giúp cho nhiệt độ cơ thể của người đội giảm xuống tới 10 độ C.

Kể từ mùa hè tới, các công nhân trên công trường chuẩn bị cho vòng chung kết bóng đá thế giới 2022 tại Qatar, sẽ được sử dụng loại mũ bảo hộ có tính năng làm mát.

Nhiệt độ mùa hè tại Qatar có thể lên tới 50 độ C. Riêng trong năm ngoái, đã có hơn 200 lao động tử vong do làm việc nhiều tiếng đồng hồ ngoài trời nắng nóng.

Theo ông Tô Đình Sơn - Chủ tịch CĐ Cty CP Cảng Hải Phòng - phong trào xây dựng “Tổ điểm an toàn LĐ” và duy trì hoạt động “Góc tuyên truyền bảo hộ LĐ” là cách làm hay được CĐ Cty duy trì, nhân rộng. Ngay từ đầu năm 2016, đã có 262/297 tổ sản xuất trong Cty với 3.503 CB, đoàn viên, NLĐ tại các đơn vị đăng ký xây dựng phong trào “Tổ điểm an toàn LĐ”.

Người lao động Cty CP Cảng Hải Phòng nắm bắt thông tin về an toàn vệ sinh lao động tại “Góc tuyên truyền bảo hộ lao động”. Ảnh: X.T

Ông Sơn cho biết, do đặc thù sản xuất của CNLĐ Cty, việc xếp dỡ vận chuyển hàng hóa và cung cấp các dịch vụ khai thác cảng diễn ra trong môi trường LĐ độc hại, bụi bẩn, chật hẹp, làm việc trên sông nước, trong hầm tàu, dưới tầm hoạt động của cần trục cẩu hàng… nên tiềm ẩn nguy cơ gây ra tai nạn LĐ cao. Để đảm bảo an toàn, sức khỏe cho NLĐ, CĐ Cty phát động CNLĐ tiếp tục hưởng ứng phong trào xây dựng “Tổ điểm an toàn LĐ”, đổi mới nội dung hình thức chấm điểm thi đua phong trào, tăng cường hoạt động của “Góc tuyên truyền bảo hộ LĐ”.

Từ đó huy hiệu quả hoạt động của mạng lưới an toàn vệ sinh viên nhằm xây dựng ý thức tự giác trong CNLĐ về thực hiện kỷ luật LĐ và tuân thủ quy trình, quy phạm kỹ thuật an toàn... đảm bảo cho mọi NLĐ đều được làm việc trong điều kiện an toàn...

Bao ho lao dongCĐ Cty coi đây là một trong những tiêu chuẩn xây dựng tổ CĐ và CĐCS vững mạnh. Các CĐ bộ phận và tổ CĐ trong TCty đã chủ động đề xuất với thủ trưởng đơn vị xây dựng kế hoạch phù hợp với đặc điểm tình hình của đơn vị, tổ chức tuyên truyền phổ biến đến CB, đoàn viên, CNLĐ hưởng ứng đăng ký xây dựng “Tổ điểm an toàn LĐ”; CĐ Cty cũng đã tổ chức mở lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ, phát tài liệu tham khảo công tác bảo hộ LĐ, hoạt động mạng lưới an toàn vệ sinh viên cho 100% mạng lưới an toàn vệ sinh viên…

Những hoạt động trên góp phần nâng cao nhận thức về công tác BHLĐ, ATVSLĐ trong CB, NLĐ trong Cty. Năm 2016, Cty đã chi cho công tác bảo hộ LĐ 3,645 tỉ đồng. Qua đó góp phần vào thành tích chung của CĐ Cty, và được Tổng LĐLĐVN đánh giá cao, tặng Cờ thi đua toàn diện vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua LĐ giỏi và xây dựng tổ chức CĐ vững mạnh năm 2016.
 


Bàn phím cơ Có thật chơi game phải dùng bàn phím cơ mới sướng?, Không có đủ điều kiện để sắm cho mình một chiếc bàn phím cơ xịn với tiền triệu. Nhưng liệu sử dụng những chiếc bàn phím cơ giá rẻ từ Trung
Màn hình blackberry porsche design p'9983 So với chiếc BlackBerry P'9981 ra mắt vào năm 2011 thì, Giống như hai mẫu tiền nhiệm, BlackBerry Porsche Design P'9983 cũng được Porsche Design thiết kế với triết lý sang trọng, lịch lãm hướng tới đối tượng khách hàng là các doanh nhân thành đạt. Các vật liệu sử dụng trên mẫu smartphone này
Hotel in Sapa Nên đặt trước hotel tại Sapa, Đi du lịch Sapa, bạn không phải quá lo cho vấn đề hotel, phòng nghỉ vì ở đây có rất nhiều hotel cho bạn lựa chọn. Các hotel ở đây được trang bị

- Phone: +84-908-744-256