Các dịch vụ:
* In catalogue: 0903699774

man hinh led

Cách nhận biết màn hình LED và LCD

Đèn nền LED hiện có chi phí cao gấp ba lần so với công nghệ CCFL trang bị trên các dòng màn hình khác.
Bước vào các cửa hàng điện tử hẳn nhiều người băn khoăn không hiểu TV LED là gì, có phải là công nghệ hoàn toàn mới và nó khác biệt gì so với TV LCD thông thường?

Thực chất LED chỉ là cách nói gọn của một công nghệ đèn nền cải tiến cho hình ảnh quyến rũ hơn đèn nền huỳnh quang truyền thống.

Tại sao LCD cần đèn nền?

Công nghệ màn hình LCD được sử dụng rộng rãi từ những năm 1970 bắt đầu từ những chiếc đồng hồ điện tử. Như tên của nó, LCD hay Liquid Crystal Display (màn hình tinh thể lỏng) là một dạng chất lỏng được ghép giữa hai tấm thủy tinh nền và nó thay đổi tính chất khi có dòng điện chạy qua.

Ban đầu LCD chỉ là loại màn hình trắng nhưng sau này được phát triển thêm màu, nhưng vẫn dùng công nghệ tương tự. TV LCD cần một đèn nền phía sau vì bản thân nó không tự phát sáng.

In catalogue


In Catalogue một ấn phẩm không thể thiếu dùng để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Thiết kế catalogue ấn tượng sẽ kích thích khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ của các bạn. Hãy đầu tư tâm huyết để có 1 cuốn catalogue đẹp mắt, ấn tượng. Bạn đang phân vân về chất liệu, giá thành, quy cách.
 
Có mấy loại đèn nền?

Hiện tại có hai loại đèn nền được dùng trong công nghệ LCD là Đèn huỳnh quang âm cực lạnh (CCFL) và LED (diode phát sáng). Trên thực tế còn có nhiều công nghệ đèn nền khác, chẳng hạn Đèn huỳnh quang âm cực nóng (HCFL) của Sony nhưng hiện còn rất ít TV ứng dụng công nghệ này.

CCFL là công nghệ đèn nền phổ biến nhất trên TV LCD và nó bao gồm một dãy các đèn huỳnh quang được xếp lớp song song theo phương ngang của TV (xem hình).

Đèn nền LED hiện còn tương đối hiếm nhưng đã bắt đầu được đưa vào TV từ năm 2004 bắt đầu từ dòng WEGA của Sony. Mặc dù có nhiều kiểu đèn nền LED khác nhau nhưng chúng có chung một ý tưởng: Là tập hợp của nhiều đèn LED thành phần ghép lại để cùng rọi sáng màn hình.

Gắn trực tiếp hay gắn xung quanh?

Có hai kiểu bố trí đèn nền LED là gắn trực tiếp và gắn xung quanh (phía sau) màn hình LCD. Lợi thế của việc gắn trực tiếp là bạn có thể điều chỉnh tăng tương phản bằng cách cho một số đèn LED tắt giúp khả năng thể hiện màu đen sâu hơn. LG là một trong những hãng tiên phong trong việc dùng TV LED loại gắn trực tiếp.

Còn với loại gắn xung quanh, lợi thế là cho phép tạo ra những màn hình mỏng đến khó tin. Các đèn LED sẽ được gắn ở bên sườn chứ không phải ở phía sau màn hình. Tất nhiên, mất đi khả năng tắt bớt các đèn LED để nâng độ tương phản và chất lượng hình ảnh cũng kém hơn vì ánh sáng không được phân bố tối ưu nhất.

In catalogue
 

LED trắng hay ba màu cơ bản RGB?

LED trắng cho ánh sáng tương tự đèn nền huỳnh quang lạnh - CCFL - vì LED sử dụng một nguồn sáng xanh, nhưng dưới tác động của lớp lưu huỳnh phủ bên ngoài đèn trông như là ánh sáng trắng. Kết quả là, các TV dùng LED trắng thể hiện các dải phổ màu lá cây rất tốt trong khi thế mạnh của đèn nền CCFL là các tông màu đỏ và màu lam. Chiếc UA40B7100 của Samsung là điển hình của TV dùng LED trắng.

Mặt khác, các LED RGB lại có khả năng cho dải màu rộng hơn bởi chúng dùng nhiều bộ LED mang ba màu cơ bản đỏ-lục-lam. Tuy nhiên, công nghệ này cũng gây tranh cãi là nó cho màu lục nhạt hơn các dải phổ màu thậm chí cũng bị “loãng” ra. Chiếc Sony Bravia KDL-46X4500 là ví dụ về TV dùng công nghệ LED RGB.

TV LED bao giờ hạ?

Có một điều nghịch lý là trong khi các TV LED có giá bán cao hơn hẳn các TV LCD thông thường thì các thiết bị số khác dùng đèn nền LED như điện thoại di động và các netbook giờ lại khá rẻ. Theo một trong các nhà sản xuất dòng sản phẩm nào, đèn nền LED hiện có chi phí cao gấp ba lần so với công nghệ CCFL ở các tầm TV cỡ lớn kích thước tương đương một phần là do có ít nhà sản xuất hơn. Như vậy chỉ khi công nghệ này trở thành đại trà thì giá của nó hẳn sẽ giảm xuống khi mà tính cạnh tranh tăng


man hinh led

Nếu không phải là một chuyên viên kỹ thuật thì chắc hẳn nhiều người sẽ không hiểu được khái niệm màn hình led là gì? Tuy nhiên, hiểu một cách thật đơn giản nó chính là một màn hình dùng để hiển thị hình ảnh và video như một chiếc tivi cỡ đại, có kích thước đa dạng từ nhỏ đến cực lớn nhưng độ phân giải hình ảnh thấp hơn tivi.

Màn hình led hoạt động chủ yếu do các điểm ảnh sử dụng đi-ốt phát sáng. Tùy từng môi trường, từng nhu cầu mà chúng ta sẽ thi công và lắp đặt màn hình led có kích thước và công suất khác nhau để sử dụng một cách hợp lý nhất.


Màn hình blackberry porsche design p'9983 So với chiếc BlackBerry P'9981 ra mắt vào năm 2011 thì, Giống như hai mẫu tiền nhiệm, BlackBerry Porsche Design P'9983 cũng được Porsche Design thiết kế với triết lý sang trọng, lịch lãm hướng tới đối tượng khách hàng là các doanh nhân thành đạt. Các vật liệu sử dụng trên mẫu smartphone này
Bàn phím cơ Có thật chơi game phải dùng bàn phím cơ mới sướng?, Không có đủ điều kiện để sắm cho mình một chiếc bàn phím cơ xịn với tiền triệu. Nhưng liệu sử dụng những chiếc bàn phím cơ giá rẻ từ Trung
Bàn lạnh 3 cánh Bàn lạnh 3 cánh Berjaya chuyên dụng cho nhà hàng, Bàn lạnh 3 cánh Berjaya BS 2DC8/Z có hệ thống làm lạnh tối ưu, với tính năng làm lạnh nhanh, tiết kiệm điện, Berjaya chú trọng sử dụng những linh kiện

- Phone: +84-908-744-256